Facebook chat

Giải đua thuyền truyền thống tỉnh Quảng Bình mở rộng các nước Lào, Thái Lan năm 2016

Ngày đăng:

09/08/2016

Lượt xem: 2212

Giải đua thuyền truyền thống tỉnh Quảng Bình mở rộng năm nay được tổ chức quy mô toàn tỉnh và có sự tham gia của các đội đua đến từ tỉnh Khăm Muộn (Lào) và đội đua của tỉnh Bưng Càn (Vương quốc Thái Lan).

Thuyền đua là loại thuyền compusite theo tiêu chuẩn thi đấu Seagames.

Giải chính thức sẽ có 12 đội đua tham gia tranh tài ở hai cự ly 1.000m và 2.000m. Chia làm 2 bảng thi đấu loại, lấy mỗi bảng 3 đội vào thi đấu chung kết tranh giải ở mỗi cự ly thi đấu.

Giải giao hữu quốc tế sẽ có 4 thuyền tổ chức thi đấu ở cự ly 1.000m, bao gồm các đội đua của Thái Lan 01 thuyền, Lào 01 thuyền và Việt Nam 02 thuyền về nhất và nhì của cự ly 1.000m.

 

Thông qua tổ chức giải lần này nhằm để giới thiệu, quảng bá về văn hóa, con người và du lịch Quảng Bình đến với bạn bè quốc tế, đồng thời thúc đẩy các hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch trên địa bàn tỉnh. Động viên cổ vũ, duy trì phong trào tập luyện các môn thể thao dân tộc, nâng cao năng lực tổ chức, thi đấu của cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa TDTT, đồng thời đánh giá xếp hạng trình độ của các đội thuyền, từ đó tuyển chọn đội thuyền xuất sắc nhất để tập huấn tham gia giải toàn quốc năm 2016.

 

Đối tác