Facebook chat

Công nghệ cắt khắc cnc trên các chất liệu

Ngày đăng:

11/08/2016

Lượt xem: 3988

Ngày nay, công nghệ CNC ra đời đã tạo ra bước ngoặt mới mẻ trong lĩnh vực tự động hóa. Phương pháp này ra đời đã giải quyết được hầu hết các vấn đề nan giải nói trên. Nguyên lý của máy CNC là ứng dụng cắt plasma CNC để cắt kim loại, dùng để soi rãnh Inox, soi rãnh kim loại, khoan CNC dùng trong điêu khắc hoặc khắc được vật mẫu theo không gian 3 chiều… và còn nhiều ứng dụng đặc biệt khác.

 


 

Gia công soi rãnh CNC hay gia công cắt bằng CNC nói nôm na là dùng máy tính điều khiển máy cắt plasma để cắt kim loại, cắt các loại tolle dày mỏng khác nhau bằng đầu cắt plasma (dùng tia lửa điện để cắt). Loại máy này khá gọn nhẹ và đơn giản, có khung sườn bằng thép dập bằng thủy lực với kích thước (1,5 x 0,8 x 7,5m). Ngoài ra, trên máy còn có gắn động cơ để tạo các chuyển động, công nghệ cắt CNC được điều khiển bằng máy vi tính (PC) tự động hóa.

 
Sản phẩm đạt tính thẩm mỹ cao của công nghệ CNC

Ưu điểm của máy cắt plasma dùng công nghệ cắt CNC là so với các loại máy tự động cùng loại trước đây là giảm đáng kể thiết bị ngoại vi, các mạch điều khiển, hay có thể sử dụng máy tính loại cũ có cấu hình thấp để giảm giá thành cho doanh nghiệp khi đầu tư.  Loại máy này giúp tiết kiệm nhân công rất nhiều do chỉ cần một người điều khiển – thay vì 2 người như máy cũ. Và khi hỏng hóc thì việc sửa chữa cho máy cũng rất đơn giản ít tốn thời gian.

 

Đối tác