Facebook chat

Trường THPT Đồng Hới: 50 năm xây dựng và trưởng thành

Ngày đăng:

19/08/2016

Lượt xem: 1567

Ngày 19/3, trường THPT Đồng Hới (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường (1966 – 2015). Đến dự có ông Trương Minh Tuấn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông; ông Nguyễn Ngọc Thiện, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch; bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo; về phía lãnh đạo địa phương có ông Hoàng Đăng Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và hàng chục thế hệ là cựu học sinh cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.
 

Năm học 2015 - 2016, Trường THPT Đồng Hới tròn 50 tuổi, 50 mùa hoa phượng nở trong hành trình tiếp sức với nội lực dẻo dai và bền bỉ của giáo viên và học sinh. Song hành cùng dấu ấn nửa thế kỷ qua của trường THPT Đồng Hới là gần 20.000 học sinh đã tốt nghiệp ra trường, trưởng thành, công tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Có thể nói, trường THPT Đồng Hới là nơi ươm mầm nên những thế hệ anh hùng trong chiến tranh, những con người thành đạt trong xã hội... Nhiều người trưởng thành, đã và đang giữ các chức vụ trọng trách của Nhà nước như: ông Nguyễn Ngọc Thiện, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế, Ủy viên Trung ương Đảng, nay là Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông... 

Với những kết quả đạt được, ngoài sự nỗ lực cố gắng, tâm huyết của cán bộ giáo viên, phụ huynh, học sinh còn là sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ nhiệt tình của các cấp lãnh đạo tỉnh, thành phố, Sở GD- ĐT; sự hỗ trợ quý báu của các ban, ngành, các cơ quan đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ...

Đây chính là nguồn cổ vũ, động viên vật chất, tinh thần to lớn để thầy trò nhà trường tiếp tục phấn đấu, xứng đáng với danh hiệu trường chuẩn quốc gia, trở thành một địa chỉ giáo dục tin cậy của tỉnh nhà, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ và nhân dân TP Đồng Hới anh hùng gửi gắm.

 

Đối tác